Thực hư câu chuyện ăn chay phòng ung thư

Chúng ta đã không còn quá xa lạ với chế độ ăn chay – không sử dụng thịt cũng như những thực phẩm có nguồn gốc từ động vật. Ăn chay mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe con người và đã được các nghiên cứu khoa học khẳng định. Tuy nhiên, liệu ăn chay phòng ung thư có đúng như mọi người vẫn truyền tai nhau hay không?

>>> Xem thêm: Ăn chay giảm cân và những sai lầm cần tránh

Thực hư câu chuyện ăn chay phòng ung thư

Trong cuộc sống của con người, thịt – nguồn thực phẩm vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, trong xã hội có không ít người lựa chọn không ăn thịt mà ăn rau củ quả cũng như những thực phẩm có nguồn gốc thực vật vì niềm tin tôn giáo, vì lòng từ bi, vì mục đích bảo vệ môi trường hoặc vì mục đích chữa bệnh, tốt cho sức khỏe. Mặc dù thực tế số lượng người ăn thịt nhiều hơn số lượng người ăn chay, mỗi chế độ ăn sẽ có ưu điểm cũng như hạn chế riêng.

Chế độ ăn thịt thường có hàm lượng protein, sắt, các loại khoáng chất rất cao cung cấp nguồn năng lượng cần thiết cho cơ thể. Trong khi đó, chế độ ăn nguồn thức ăn từ thực vật lại hạn chế đạm nhưng giàu chất xơ, cũng như các vitamin khác đem đến sự thanh lọc cho cơ thể. Giữa ăn chay và ăn mặn từ lâu luôn tồn tại nhiều tranh cãi. Đặc biệt hiện nay, có nguồn thông tin đang đưa ra rằng ăn chay chẳng những hạn chế được nhiều loại bệnh hơn so với ăn mặn mà ăn chay còn có khả phòng ung thư khi tỉ lệ người mắc căn bệnh này có sự chênh lệch giữa người ăn chay, ăn mặn.

Ung thư là một căn bệnh nan y hiện nay y học hiện đại vẫn chưa tìm ra thuốc chữa. Sự nhân lên mạnh mẽ của các tế bào bất thường trong cơ thể sẽ phá vỡ các mô và dần khiến người bệnh tử vong. Nguồn dinh dưỡng để nuôi sống các tế bào ung thư có rất nhiều trong thịt cá, đặc biệt những loại thịt đỏ. Không ít người tin rằng, ăn chay phòng ung thư hoàn toàn có cơ sở, căn cứ khi các tế bào ung thư sẽ không thể phát triển nếu không được cung cấp dinh dưỡng. Bằng việc ăn chay, đặc biệt sử dụng gạo lứt thay thế cho cơm, các loại tinh bột khác, người ăn chay đang trực tiếp cắt đi những nguồn dinh dưỡng khiến tế bào ung thư phát triển.

Thực tế, bệnh ung thư vẫn chưa tìm được thuốc chữa hiện nay, tuy nhiên đã có không ít những người thực sự khỏi bệnh ung thư chỉ nhờ việc ăn chay. Bạn có thể tham khảo những tấm gương này rất nhiều trên mạng internet. Thậm chí, những nhân vật này sẽ chia sẻ cả biện pháp ăn chay phòng ung thư mà họ đã từng trải qua và chiến thắng.

Ăn chay phòng ung thư tuy chưa được chứng minh, khẳng định chính xác bằng các nghiên cứu khoa học nhưng không phải không có cơ sở cũng như không có chuyện thực tế đã xảy ra. Nếu muốn, bạn cũng có thể cân nhắc để trải nghiệm 1 chế độ ăn chay khoa học và kiểm nghiệm xem sức khỏe của mình có gì thay đổi không nhé.

>>> Xem thêm: Mách bạn những thực phẩm ăn chay bổ máu?