Một số hướng dẫn để chế độ ăn chay của bạn dễ dàng hơn – Phần 2

Mẹo 1: Giáo dục là chìa khóa!

Chúng tôi không thể nhấn mạnh điều này đủ. Rất khó để thay đổi đáng kể chế độ ăn uống và lối sống của bạn nếu bạn không hiểu tại sao điều quan trọng là phải làm điều đó và cách thực hiện nó.

Trong quá khứ, nó chắc chắn là khó khăn hơn để tìm thông tin sẵn có về việc ăn thuần chay. Nhưng may mắn thay với sự phổ biến của truyền thông xã hội, thông tin được chia sẻ nhanh chóng và dễ dàng, thật dễ để không tìm hiểu về thuần chay!

Có rất nhiều phim tài liệu, video và sách có sẵn để tìm hiểu thêm.

Mẹo 2: Ăn gì
Một khi bạn đã có giáo dục và hiểu tại sao điều quan trọng là ăn thuần chay, câu hỏi tiếp theo thường là “tôi ăn gì?” Mẹo thứ hai của chúng tôi là ăn bất cứ loại thức ăn thuần chay nào bạn nghĩ sẽ làm cho quá trình chuyển đổi này dễ dàng nhất có thể và bền vững.

Nhiều người không nhận ra rằng có nhiều cách để ăn thuần chay. Cách khoa học là chế độ ăn dựa trên thực vật 100% tập trung chủ yếu vào các loại thực phẩm thực vật, là tối ưu cho sức khỏe con người.

Nếu bạn đang chuyển sang chế độ ăn thuần chay từ chế độ ăn tiêu chuẩn đầy đủ các sản phẩm động vật và thực phẩm chế biến, sau đó nhảy thẳng vào chế độ ăn uống lành mạnh của thực vật có thể không phải là lựa chọn thực tế nhất. Đừng hiểu sai, nếu bạn có thể thực hiện bước nhảy vọt đó, hãy làm đi! Nhưng nếu bạn không thể, thì tốt hơn bạn nên sử dụng nhiều thức ăn thuần chay chế biến hơn để giúp bạn chuyển đổi từ các sản phẩm động vật.

Các loại thực phẩm chay khác nhau về chất lượng sức khỏe của chúng, ví dụ, sữa hạnh nhân rõ ràng là lành mạnh hơn nhiều so với bánh rán thuần chay! Vì vậy, bạn chắc chắn có thể lựa chọn các thực phẩm lành mạnh hơn.

Điều tuyệt vời về việc ăn thuần chay ngày nay là có rất nhiều lựa chọn thay thế sản phẩm thực vật cho thịt, sản phẩm từ sữa và thậm chí cả trứng. Vì vậy, nếu bạn cần sử dụng các lựa chọn thay thế thuần chay cho các sản phẩm động vật, thì hãy làm như vậy. Bạn có thể tìm thấy lựa chọn thay thế thuần chay ở nhiều siêu thị. Nếu bạn không thể tìm thấy những gì bạn cần, hãy hỏi những người khác về các nhóm truyền thông xã hội trên Facebook. Khi bạn trở nên thoải mái hơn với chế độ ăn chay, bạn có thể thấy rằng bạn không cần phải phụ thuộc quá nhiều vào thực phẩm chế biến thuần chay và bạn có thể cảm thấy sẵn sàng thay đổi chế độ ăn uống lành mạnh bằng cách tăng lượng thực phẩm thực vật mà bạn ăn .

Mẹo 3: Hãy đơn giản

Nhiều người đến với lối sống thuần chay cho rằng ăn chay là phức tạp hơn khi nấu ăn và tốn thời gian. Nhớ rằng bạn đã ăn một chế độ ăn chủ yếu dựa trên thực vật! Hãy suy nghĩ về nó … tất cả những gì bạn phải làm là loại bỏ thịt, sữa, trứng và sản phẩm từ ong … mọi thứ khác bạn ăn là thuần chay! Trái cây, rau, gạo, bánh mì, mì ống, đậu, hạt, quả hạch … tất cả thuần chay (đọc nhãn trên bánh mì và mì ống vì đôi khi chúng có chứa sữa và / hoặc trứng).

Thật dễ dàng là thuần chay, và những lời khuyên sau đây sẽ giúp bạn bắt đầu — hoặc giúp bạn thuyết phục bạn bè và người thân rằng thức ăn thuần chay bổ dưỡng, ngon miệng và có sẵn rộng rãi. Một số hướng dẫn để chế độ ăn chay của bạn dễ dàng hơn.

1. Chỉ Ăn Chay: Để có sức khỏe tối ưu, hãy ăn một loạt các loại trái cây, rau, đậu, ngũ cốc nguyên hạt và tất cả các loại thực phẩm bổ dưỡng có thể được chế biến từ chúng. Không tốn kém, các món ăn chay thuần chay như đậu, đậu lăng, rau lá xanh, gạo, mì ống, bơ đậu phộng và đậu phụ, có thể được sử dụng trong nhiều công thức nấu ăn khác nhau.

2. Dễ dàng: Đừng lo lắng nếu bạn không phải là đầu bếp nổi tiếng — bạn không phải chế biến các món ăn phức tạp. Bạn có thể chế biến các bữa ăn ngon với ít nỗ lực. Hãy thử một món ăn thuần chay với rau diếp, cà chua, hành lá, mầm và cà rốt băm nhỏ.

3. Giả chay: Chọn bánh mì kẹp thịt chay hơn là bánh mì kẹp thịt, xúc xích đậu nành thay xúc xích thịt lợn và gà giả chay thay vì thịt gà. Kiểm tra danh sách các loại thịt giả chay, thịt thay thế trứng, và sữa, pho mát và món tráng miệng mà không có sữa.

4. Thay thế đơn giản: Nhiều thứ bạn có thể đã ăn có thể dễ dàng được “chay hóa” chỉ bằng cách hoán đổi một hoặc hai thành phần.

Nguồn: https://buffetchayhanoi.com