Ăn chay uống sữa Ensure được không?

Ăn chay uống sữa Ensure được không là thắc mắc của rất nhiều người, đặc biệt đối với những người theo trường phái ăn chay trường. Vậy liệu “ăn chay có uống sữa Ensure được không?” chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn đọc một số thông tin dưới đây:

Ăn chay hiện nay là phương pháp dinh dưỡng được tương đối đông người tham gia, bởi ngoài vấn đề về dinh dưỡng việc ăn chay còn giúp người tu tập thêm tĩnh tâm. Việc ăn chay theo quan điểm của nhiều người là chỉ ăn thuần thực vật, không ăn những thực phẩm có nguồn gốc từ động vật.

an-chay-uong-sua-ensure-duoc-khong

Sữa Ensure có rất nhiều dòng sản phẩm, mỗi dòng sẽ có các thành phần khác nhau nhưng bao gồm nhiều thành phần chủ yếu là tinh bột bắp thủy phân, sucrosse, dầu thực vật, natri caseinat, khoáng chất và các vitamin khác…

Do đó, nhiều người cho rằng, sữa Ensure bản chất có nguồn gốc từ sữa động vật nên việc uống sữa cũng là phạm giới. Nhưng để có đáp án chính xác, thì người ăn chay phải xem thành phần, nguồn gốc của sữa mới kết luận chính xác được là ăn chay uống sữa Ensure được không.

Tuy nhiên, trên thực tế ăn chay có nhiều trường phái, ví dụ như: ăn chay thuần (1), ăn chay được uống sữa (2), ăn chay được uống sữa và trứng (3). Do đó việc được sử dụng sữa khi ăn chay hay không phụ thuộc vào trường phái ăn chay của người tu tập.

Vì sao ăn chay không được uống sữa Ensure?

Ăn chay thuần là việc ăn chỉ sử dụng thức ăn có nguồn gốc từ thực vật và loại trừ các thực phẩm có mùi thuộc nhóm ngũ vị tâm gồm: Hành, hẹ, tỏi, kiệu và hưng cừ, tên khoa học là Allium fistulosum là loại gia vị có hình dáng và mùi vị tương tự củ nén không có ở Trung Quốc và Việt Nam (Từ điển Phật học Hán – Việt, NXB KHXH). Một số môn phái trong Phật giáo cho rằng việc người ăn chay thuần ăn thức ăn nguồn gốc động vật sẽ ảnh hưởng quá trình tu tập của bản thân, trong Phật giáo gọi là phạm giới, điều này là kiêng kỵ cho người quy y. Do đó nếu người tu tập là người ăn chay theo trường phái ăn thuần chay, thì khi ăn chay không được uống sữa Ensure còn phụ thuộc vào dòng sữa bạn chọn. Khi này bạn cần tìm hiểu kỹ thành phần của từng dòng sữa Ensure để lựa chọn phù hợp với phương thức ăn chay của mình.

Như vậy, với các thông tin chúng tôi cung cấp cho bạn đọc nêu trên, mong là bạn đọc có thêm thông tin để lựa chọn việc ăn chay phù hợp với mục tiêu và sức khỏe của mình. Đồng thời trả lời được câu hỏi “Ăn chay uống sữa Ensure được không”

>>> Xem thêm: Ăn đồ chay ở đâu ngon hãy tìm đến Vị Lai