Ăn chay uống sữa Ensure được không?

Ăn chay uống sữa ensure được không là câu hỏi mà rất nhiều người ăn chay băn khoăn, muốn tìm được câu trả lời. Chay Vị Lai sẽ giúp cho bạn đọc có được câu trả lời để thực hiện chế độ ăn chay khoa học, đúng cách và không lo phạm giới.

Ăn chay uống sữa Ensure được không?

Sữa Ensure là dòng sữa công thức với rất nhiều dưỡng chất trong đó. Đây là loại sữa được sử dụng rất nhiều cho người già, người phẫu thuật, người ốm cần phục hồi sức khỏe hay người gầy để tăng cân. Dòng sữa Ensure có cả dạng nước pha sẵn rất tiện lợi cho người sử dụng.

Đối với người ăn chay, rất cần bổ sung thêm dưỡng chất từ các loại thức uống dinh dưỡng hay thực phẩm chức năng. Nhưng vấn đề đặt ra, liệu người ăn chay có được uống sữa ensure hay không?

Nếu câu trả lời là có hay không đều đúng cả, bởi việc có hay không được dùng sữa ensure phụ thuộc vào trường phái ăn chay và theo quan điểm của mỗi người. Với những người ăn chay trường, thuần chay việc sử dụng sữa ensure không được phép, bởi thành phần trong sữa có nguồn gốc từ động vật. Nhưng với những người ăn chay có được dùng sữa, trứng việc uống sữa ensure không sao cả.

Bên cạnh đó những người ăn chay kỳ, chỉ cần kiêng sữa ensure vào những ngày ăn chay mà thôi. Nhưng ngày khác họ được ăn mặn nên việc uống sữa ensure không lo phạm giới.

Các loại sữa dinh dưỡng dành cho người ăn chay thay thế sữa ensure

Như đã nói ở trên, người ăn chay rất cần bổ sung thêm các dưỡng chất khác nhau từ những nguồn thực phẩm dinh dưỡng. Nếu bạn theo trường phái ăn chay không được dùng sữa ensure cũng đừng lo lắng bởi có rất nhiều loại sữa dinh dưỡng có nguồn gốc từ thực vật dành cho người ăn chay vừa bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe lại không ảnh hưởng đến chế độ ăn chay:

– Sữa đậu nành: Cực dễ làm tại nhà và cũng rất dễ mua với giá thành rẻ nữa.

– Sữa ngô: Mang hương vị thơm ngon, kích thích vị giác, sữa ngô sẽ cho mỗi ngày của người ăn chay tràn đầy năng lượng.

– Sữa óc chó: Hạt óc chó vốn chứa rất nhiều dưỡng chất, bổ sung sữa óc chó thường xuyên là cách hiệu quả để người ăn chay không lo bị thiếu chất.

– Sữa hạnh nhân: Thêm 1 loại sữa hạt bổ dưỡng nữa dành cho người ăn chay chẳng thua kém gì sữa ensure đâu nhé.

Bên cạnh những loại sữa thực vật kể trên, người ăn chay nên bổ sung thêm nước ép hoa quả hay sinh tố trong thực đơn hàng ngày.

Mong rằng với những giải đáp trên đây của Vị Lai về ăn chay uống sữa ensure được không đã giúp cho bạn đọc có thêm nhiều kiến thức bổ ích.

>>> Xem thêm: Gợi ý 2 món chay ngon từ rong biển