Ăn chay để giảm cân – cách thức an toàn mà hiệu quả!

Hiện nay, việc lựa chọn ăn chay để giảm cân đang được đông đảo các bạn tham gia. Ăn chay không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn hỗ trợ việc lấy lại vóc dáng thon gọn mà vẫn đảm bảo sức khỏe. Chính vì thế việc ăn chay để giảm cân đang dần trở thành xu hướng.

Ăn chay để giảm cân

Ăn chay để giảm cân – Cách thức an toàn và hiệu quả

Đối với những người lựa chọn cách thức giảm cân bằng việc ăn chay thì cần kết hợp nhiều loại thực phẩm kèm một chế độ ăn uống nghiêm ngặt giúp cho việc giảm cân diễn ra nhanh hơn.

Khi lựa chọn ăn chay để thực hiện việc giảm cân thì bạn cũng cần xác định rõ tâm lý để chuyển bị từ đầu. Ăn chay tức là ăn thức ăn từ thực vật, không ăn thịt, không sát sinh. Việc ăn chay lúc đầu sẽ không quen cho người thực hiện do việc nạp quá nhiều rau củ vào cơ thể, nhưng chỉ một vài ngày là cơ thể điều tiết bạn sẽ thích nghi được.

Theo kết quả nghiên cứu và điều tra đều cho thấy tín hiệu tích cực trong việc giảm cân bằng hình thức ăn chay. Những người thực hiện đều cho biết kết quả rõ ràng của việc giảm cân nặng nhưng cơ thể vẫn khỏe mạnh, không thấy có triệu trứng hoa mắt tróng mặt hay tụt huyết áp như các cách thức giảm cân khác thường gây ra.

Ăn chay để giảm cân – ăn như thế nào để hiệu quả

ship cơm chay hà nội

Khi ăn chay bạn cần ăn thành nhiều bữa, không ăn quá nhiều một lần, các thành phần dinh dưỡng nên ở mức 40% – 50% ngũ cốc, tinh bột, 25 – 30% rau xanh, 10 -15% các loại hát, đậu, trái cây. Không nên ăn quá nhiều chỉ một loại tránh thiếu hụt dinh dưỡng, cũng không nên ăn quá nhiều tinh bột dẫn đến thừa cân.  Ngoài ra, người ăn chay cần kiêng các sản phẩm, chế phẩm có đường do đường là chất làm cho nồng độ trong máu tăng giảm bất thường, làm tăng việc nghiện đường dẫn đến ăn một lượng quá mức không tốt cho sức khỏe. Các sản phẩm chiên xào nhiều dầu mỡ cũng không tốt cho hệ tim mạch, người béo thường có xu hướng thích đồ chiên xào nên bạn cũng hạn chế ăn các món này.

Đặc biệt, dù ăn chay hay không ăn chay bạn vẫn phải cung cấp đủ lượng nước cho cơ thể, tối thiểu 2l nước mỗi ngày. Dù ăn chay có nhiều thực vật chứa nhiều nước nhưng không thể thay thế cho nước lọc uống hàng ngày được. Việc cung cấp nước đầy đủ cũng giúp quá trình thải độc tố diễn ra nhanh hơn.

Như vậy, việc ăn chay giảm được cân hay không là phụ thuộc vào chế độ ăn uống và tập luyện của bạn. Mong rằng, qua thông tin bài viết bạn đã trả lời được thắc mắc ăn chay để giảm cân có được hay không!.

>>> Xem thêm: Ăn chay 16 ngày – Hành trình đầu của việc ăn chay