Ăn chay ăn trứng cút được không?

Ăn chay ăn trứng cút được không là vấn đề nhận được sự quan tâm của rất nhiều người ăn chay hiện nay.Để biết được rằng trường phái nào thì ăn chay có thể ăn trứng cút hãy tham khảo ngay những chia sẻ trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Ăn chay ăn trứng cút được không

Ăn chay ăn trứng cút được không tùy theo từng trường phái

Ăn chay ăn trứng cút được không phụ thuộc rất lớn vào việc bạn thuộc trường phái ăn chay nào. Nếu như bạn thuộc trường phái ăn chay tuyệt đối tức là chỉ ăn thức ăn được chế biến hoàn toàn từ thực phẩm, kiêng kị các thức ăn chay từ mật ong, trứng, sữa, phomat… thì tất nhiên rồi, trứng cút sẽ bị loại bỏ trong thực đơn ăn chay của bạn. Tuy nhiên nếu bạn thuộc trường phái ăn chay có trứng sữa thì bạn hoàn toàn có thể bổ sung trứng cút vào trong các bữa ăn của mình.  Tuy họ không ăn các loại thức ăn được chế biến từ động vật nhưng trứng cút lại không kiêng kị.

Dựa vào trường phái ăn chay trên mà bạn có thể biết được rằng ăn chay ăn trứng cút được không? Như vậy không có một đáp án duy nhất cho bạn biết được rằng trứng cút có bị kiêng kị trong ăn chay hay không mà còn tùy thuộc vào trường phái bạn theo đuổi khi ăn chay. Thực chất, trứng cút là sản phẩm gián tiếp của động vật nên đa phần người ăn chay vì sức khỏe vẫn sử dụng loại thực phẩm này để bổ sung sức khỏe cho cơ thể của mình.

Theo phật giáo ăn chay ăn trứng cút được không?

Theo phật giáo trứng cút đã nói là không có trống mà đã không có trống thì ăn coi như không có mầm sống và như vậy nghĩa là không sát sinh. Do vậy, người ăn chay theo tín ngưỡng phật giáo hoàn toàn có thể ăn trứng cút. Tuy nhiên, trong phật giáo có hai hình thức ăn chay là ăn chay trường và ăn chay kì. Đối với những người ăn chay kì để tu tiên thì ăn trứng lại được coi là điều cấm kị khiến cho thân thể họ không được ăn thực phẩm kể cả gián tiếp từ động vật như trứng cút. Song với những người ăn chay kì, thì ngoài ngày lễ mùng 1, ngày rằm hay ngày lễ vu lan báo hiếu, phật đản … thì bạn hoàn toàn có thể ăn trứng cút mà không cần lo lắng phạm kị.

Ăn chay ăn trứng cút được không không có đáp án chính xác mà nó là câu trả lời mở. Mỗi trường phái ăn chay sẽ có quy định khác nhau về những thực phẩm được ăn và không được ăn, người ăn chay theo từng trường phái dựa vào đó để mà đưa ra được câu trả lời phù hợp nhất cho mình nhé!

>>> Xem thêm: Bí kíp để nấu món ăn chay ngon