Ăn chay ăn kem được không ?

Chúng ta đều biết ăn chay là ăn những thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật và loại bỏ hoàn toàn các thực phẩm có nguồn gốc từ động vật, từ thịt, cá, tôm, cua cho đến trứng, sữa. Nhắc đến kem, mọi người nghĩ ngay đến món ăn mát lành, ngọt lịm có thành phần chính từ sữa và thậm chí là trứng. Vì lẽ đó, không ít người phân vân ăn chay ăn kem được không?

Ăn chay ăn kem được không ?

Ăn chay ăn kem được không – không được ăn kem làm từ sữa

Kem là món ăn ngọt  ngào và mát lịm mà hầu như ai cũng có thể bị mê hoặc. Còn gì tuyệt vời hơn khi vào những ngày hè oi ả được thưởng thức một ly kem ngọt lịm. Tuy nhiên, thành phần chính của kem là sữa, sữa mang đến độ ngậy và béo cho kem. Trong khi đó, người ăn chay trường thường loại bỏ hoàn toàn các thực phẩm có nguồn gốc động vật ra khỏi thực đơn của mình. Vì thế, họ rất lo lắng và phân vân ăn chay ăn kem được không? Câu trả lời là ăn chay không được ăn kem được làm từ sữa – những loại kem được bán tràn lan và đầy rẫy ngoài thị trường hiện nay.

Ăn chay ăn kem được không – ăn được kem từ thực vật

Không ít người khi tìm hiểu ăn chay ăn kem được không đều cảm thấy buồn bã vì những loại kem mình thích đều không ăn được do có sữa. Tuy nhiên, không phải chỉ có sữa mới làm được kem, mà bất kì một loại củ, quả nào cũng có thể tạo nên kem. Thay vì sữa, mọi người có thể sử dụng nước lọc hoặc nước ép củ, quả. Chúng ta có thể làm kem cam từ vị cam tự nhiên hoàn toàn ngọt ngào và hấp dẫn hay như món kem khoai môn từ những củ khoai ngọt ngào kết hợp với hương vị béo ngậy tự nhiên của cốt dừa. Kem bơ cũng là lựa chọn tuyệt vời cho những tín đồ kem. Hương vị béo của bơ, kết hợp với cốt dừa và đậu phộng sẽ mang đến hương vị rất độc đáo và thú vị cho người ăn.

Không phải cứ lựa chọn ăn chay là mọi người loại bỏ những món ăn hấp dẫn ra khỏi thực đơn của nhà mình. Mà thay vào đó, mọi người hoàn toàn có thể ăn được những món ngon mà mình yêu thích như chè, kem, bánh ngọt. Chỉ cần thay các thực phẩm có nguồn gốc động vật trong thành phần như trứng, sữa bằng các loại củ, quả có trong tự nhiên, mọi người hoàn toàn có thể tự mình làm được những món ăn hấp dẫn mà không hề ăn phạm.

Ăn chay thú vị và ngọt ngào hơn rất  nhiều so với chúng ta vẫn nghĩ, chỉ cần kiên trì tìm hiểu và bỏ thời gian, công sức tập làm mọi người hoàn toàn có thể tự mình làm nên được những món chay ngon đến bất ngờ.

>>> Xem thêm: Tìm hiểu ăn chay ăn những gì?