7 Thực phẩm chay giàu protein giúp giảm cân và cắt bớt mỡ thừa

Protein là một trong những chất dinh dưỡng quan trọng nhất được yêu cầu bởi cơ thể, đặc biệt là khi bạn đang cố gắng giảm cân. Nó được cho là giúp tăng cường trao đổi chất, giảm sự thèm ăn và thay đổi một số hormone điều chỉnh cân nặng.

Bên cạnh đó, Protein có xu hướng làm tăng mức độ no, trong khi giảm mức độ ghrelin đói của bạn. Một lượng protein cao giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất do hiệu ứng nhiệt cao và một số yếu tố khác, giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn. Ngoài ra, protein có tác dụng mạnh mẽ lên cả cảm giác thèm ăn và mong muốn ăn vặt vào ban đêm. Vì vậy, nếu bạn đang hấp thụ đủ protein trong bữa ăn sáng, rất có thể là bạn sẽ ít bị thèm ăn và ăn quá nhiều trong ngày.
Protein không chỉ giúp bạn giảm cân, nó còn ngăn ngừa mất cơ, điều này tạo điều kiện thuận lợi cho việc giảm cân. 

Người bình thường thường có xu hướng nạp protein quá các loại thức ăn có nguồn gốc từ động vật như thịt. Tuy nhiên, thịt thường đem lại cho cơ thể cả protein, đi cùng với các chất béo bão hòa không tốt. Và điều này sẽ giúp quá trình giảm cân của bạn trở nên kém hiệu quả.

Chính vì vậy, rất nhiều người đã chọn hấp thụ các loại protein thực vật đầy dinh dưỡng và khỏe mạnh, bằng cách chuyển qua chế độ ăn chay trường nhằm đốt chay giai đoạn trong quá giảm cân.

Vậy, những trong chế độ ăn chay thực dưỡng, người ăn chay có thể có được protein từ những nguyên liệu nào?

Thực phẩm chay giàu protein để giảm cân

1. Đậu lăng

Một chén đậu lăng nấu chín có 18 gram protein. Đậu lăng không chỉ dùng để chế biến cà ri, mà còn có thể cho vào nướng hoặc bỏ vào trong món salad và súp.

Đậu lăng được cho là chứa một số lượng tốt các carbs được tiêu hóa chậm và là nguồn chất xơ tốt, những yếu tố rất quan trọng cho hành trình giảm cân của bạn. Hơn nữa, chúng cũng chứa folate, mangan và sắt, tất cả đều quan trọng để giữ cho cơ thể luôn khỏe mạnh.

2. Đậu gà

Đậu gà, hay còn được biết đến là chana, thuộc loại cây họ đậu và có hàm lượng protein cao. Người ta biết rằng một chén chana nấu chín hoặc luộc cung cáp cho người ăn khoảng 15 gram protein. Hơn nữa, chúng còn là nguồn cung cấp sắt, carbs, chất xơ, folate, phốt pho, kali, mangan và một số hợp chất thực vật khác có lợi cho sức khỏe.

3. Bông cải

Bông cải xanh là một loại rau “siêu khỏe mạnh” chứa nhiều vitamin C, protein, vitamin K và chất xơ, tất cả đều là những chất dinh dưỡng quan trọng giúp bạn để giảm cân.

Có thể dễ dàng chế biến như cho vào luộc, hấp, hoặc nướng; bông cải xanh quả là một thực phẩm chay từ rau tuyệt vời có thể giúp bạn đạt được mục tiêu giảm cân của bạn.

4. Hạnh nhân

Hạnh nhân được coi như là “liều thuốc giảm cân tự nhiên” trong mắt các nhà khoa học và chuyên gia dinh dưỡng.

Tiêu thụ chỉ một vài hạt hạnh nhân hàng ngày có thể giúp đem đến hiệu quả giảm cân ngoài sức mong đợi.

Thực tế, theo một nghiên cứu được công bố trên “Tạp chí Hiệp hội Dinh dưỡng Thể thao Quốc tế”, bạn có thể hạnh nhân ngay trước khi đến phòng tập thể dục vì chúng giàu axit amin L-arginine giúp đốt cháy nhiều chất béo và carbs trong quá trình tập luyện.

5. Rau chân vịt

Bạn có biết rằng rau bina có nhiều protein như một quả trứng luộc chín và chỉ chứa lượng calo bằng một nửa?

Hãy tối đa hóa giá trị dinh dưỡng của rau chân vịt bằng cách hấp nó thay vì ăn sống. Tại sao?. Vì Rau bina hấp giúp giữ lại các vitamin, tạo điều kiện cho cơ thể dễ dàng hấp thu canxi từ nguyên liệu chay này, và ngăn ngừa bị đầy hơi.

Nguồn: https://buffetchayhanoi.com