30% giới trẻ tại Anh là người ăn chay hoặc đang có ý định ăn chay

Trào lưu nói không với các loại thực phẩm có nguồn gốc từ động vật đang ngày càng trở nên lớn dần hơn tại Vương quốc Anh, khi có hơn 30% những người trẻ đang trong độ tuổi học đại học tại đất nước này là người ăn chay hoặc đang cân nhắc bản thân về việc hướng tới chế độ ăn thực dưỡng này.

Gần một phần ba những người mua sắm người Anh nằm trong độ tuổi 18-24 hoặc đang theo dõi hoặc, đang cân nhắc theo chế độ ăn thuần chay, một cuộc khảo sát mới cho biết.

Theo cuộc thăm dò, bằng cách nghiên cứu và đào tạo từ thiện IGD, chỉ số này phản ánh sự quan tâm ngày càng tăng trong chế độ ăn dựa trên thực vật.

Ngoài ra, hơn hai phần ba (68%) thanh niên trong nhóm tuổi này nói rằng họ theo hoặc đang theo một chế độ ăn thuần chay, ăn bán chay, hoặc đang trong một chế độ ăn kiêng đặc biệt nào đó. Con số này giảm xuống còn 52% khi tính đến các phản hồi từ tất cả các nhóm tuổi.

1. Động lực để hướng tới ăn thuần chay

Động lực của người trả lời theo khảo sát phần lớn phụ thuộc vào độ tuổi và mục đích của họ. Số người mua sắm chọn giảm tiêu thụ thịt vì lý do sức khỏe là chiếm nhiều nhất ( với 45%), 41% người chọn ăn chay thuần vì lý do đạo đức, trong đó khoảng 30% người là hướng tới lợi ích của môi trường thế giới. Còn phần nhỏ khác chọn ăn chay vì những lý do đặc biệt khác như gia đình, tôn giáo.v.v.

Người tiêu dùng trẻ tuổi từ độ tuổi 18-24 có nhiều khả năng chọn ăn chay hơn người mua sắm ở các độ tuổi khác. Họ được thúc đẩy bởi những lý do đạo đức, tình yêu động vật (51%); lo ngại về môi trường (48%) và động lực để giảm cân nhằm hướng tới sức khỏe toàn diện (25%).

2. Thay đổi chế độ ăn

Vanessa Henry, giám đốc điều hành Shopper Insight IGD tại Anh cho biết trong một tuyên bố gửi đến Plant Based News:

“Chúng tôi thấy ngày càng có nhiều người áp dụng, tiếp cận một cách tiếp cận linh hoạt hơn các sản phẩm có nguồn gốc từ thực vật – đồ chay cho chế độ ăn của họ. Cho dù chỉ là một bữa ăn hoặc một ngày một tuần, người mua sắm ngày càng lựa chọn chế độ ăn thuần chay, ăn bán chay vào thực đơn của bản thân”. 

“Điều này càng ngày càng trở nên phổ biến là vì nhiều lý do, đơn giản như khát vọng được khỏe mạnh hơn, góp phần nhỏ của bản thân với các vấn đề đạo đức và cũng nhằm hạn chế tác động đến môi trường tại hành tinh chúng ta đang sống. Một số người mua hàng cũng cho rằng nó ăn chay là một chế độ tiết kiệm đối với “kinh tế”, giúp họ giảm hóa đơn thức ăn cũng như chi phí cuộc sống hàng ngày.

“Điều này cũng cho thấy các sản phẩm, thực phẩm thuần chay đang được tung ra thị trường hiện nay sẽ không chỉ giới hạn ở hai phần trăm người mua sắm, những người thường xuyên đã ăn chay trường trong một thời gian. Chúng sẽ càng ngày càng thu hút được nhiều người mua sắm, các bà nội trợ nhiều hơn và là một trong những “chế độ ăn” của tương lai.

3. Chế độ ăn chay đối với những người trẻ tuổi tại Anh

Henry – giám đốc điều hành tại Shopper Insight nói thêm rằng, dữ liệu cho thấy những người mua sắm trẻ có nhiều khả năng tham gia hoặc xem xét về chế độ ăn dựa trên thực vật. Cô cho rằng điều này không có gì bất ngờ, vì những người trẻ tuổi hiện nay thường rất quan tâm đến các vấn đề xã hội.

“Với sự nổi lên của những người nổi tiếng, những người có sức ảnh hưởng chia sẻ công thức nấu ăn và mẹo trực tuyến, cũng như sự phổ biến ngày càng tăng của các phong trào như Veganuary và “Thứ 2 chay trường”, sự quan tâm của người trẻ tuổi tới ăn chay cho thấy xu hướng sẽ vẫn tiếp tục tăng lên trong tương lai chứ không chỉ dừng lại ở những con số riêng”.

Nguồn: https://buffetchayhanoi.com